Bài 6 sửa lỗi url và thay đổi pass quản trị

0
308

WordPress là một CMS (Content Management System: hệ quản trị nội dung) mạnh mẽ. Đôi khi chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể làm cho trang web của bạn không thể truy cập được. Tuy vậy, việc tìm giải pháp khắc phục cho lỗi trên WordPress cũng không quá khó. Trong các bài viết trước, chúng ta đã xem xét qua các lỗi phổ biến mà người dùng hay gặp trong WordPress như lỗi Internal Server Error hoặc Error Establishing Database Connection. Trong bài viết này, mình sẽ cho các bạn biết cách để sửa một lỗi phổ biến khác người dùng WordPress cũng thường gặp là lỗi bài viết trong WordPress bị trả về lỗi 404.

Thông thường, trong trường hợp này, người dùng có thể truy cập vào khu vực admin WordPress hay trang chính blog của họ nhưng khi truy cập một bài viết duy nhất nào đó lại nhận được lỗi 404 Not found error. Trước hết, bạn đừng quá lo lắng vì bài viết của bạn vẫn còn và hoàn toàn an toàn. Lỗi này xảy ra khi file .htaccess của bạn bị xóa hoặc có sai sót trong quy tắc rewrite. Những gì bạn cần làm là sửa chữa các thiết lập permalinks của bạn

 

Việc làm này sẽ cập nhật các thiết lập permalinks của bạn và các quy tắc rewrite. Trong hầu hết các trường hợp, giải pháp này sửa được các bài viết WordPress bị lỗi 404. Tuy nhiên, nếu cách này không giúp cập nhật được thì bạn cần phải cập nhật file .htaccess của bạn bằng tay.

 

Đăng nhập vào server của bạn bằng cách sử dụng FTP và sửa đổi file .htaccess đang ở cùng vị trí với các folder như /wp-content//wp-includes/. Cách dễ nhất bạn có thể làm là tạm thời cho phép ghi lại file bằng cách thay đổi quyền truy cập thành 666. Tiếp theo, bạn làm lại giải pháp ban đầu và sau đó đừng quên thay đổi quyền truy cập trở lại thành 660. Bạn cũng có thể tự thêm code này trong file .htaccess:

Video hướng dẫn